more
Vị trí hiện tại : Xoilac tv > Tin tức > Chi tiết

Siêu hậu vệ mới của Man Utd có phù hợp với NHA ?

[soccer] [20:00 07/20]

Lisandro Martinez đang là bản hợp đồng được cơ hội sẽ tạo nên một cú hích mặt phòng ngự cho ManUtd.

 

Tuy nhiên, tạithời gian hiện giờ, chúng ta cũng còn biết quá ít về trung vệ người Argentina này. Vậy, Lisandro Martinez có các đặc điểm chiến thuật gì ? Các thông số của anh cho chúng ta biết được điều gì về Lisandro Martinez?

 

Lisandro Martinez

 

Lý lịch trích ngang

 

Lisandro Martinez bắt đầu sự nghiệp bóng đá tạiClub Urquiza và Club Libertad, sau đó, anh thi đấu cho câu lạc bộ nổi tiếng nhất Argentina, Newell's Old Boys, nơi Leo Messi từng thi đấu tạicấp độ trẻ. Anh có trận ra mắt Old Boys tạimùa giải 2016-2017.

 

Một năm sau, anh đầu quân cho câu lạc bộ Defensa y Justicia tạigiải vô địch quốc gia Argentina dưới dạng cho mượn, bản hợp đồng sau đó trtạithành chính thức vào năm 2018.

 

Vào năm 2019, Ajax Amsterdam của giải vô địch quốc gia Hà Lan quyết định mang anh về từ Argentina. Chỉ sau một vài vòng xét nghiệm y khoa, cầu thủ người Hà Lan đã đặt bút vào bản hợp đồng 4 năm với chọn lựa kéo dài hợp đồng.

 

Vị trí thi đấu

 

Vị trí chính của anh là vị trí trung vệ, tuy nhiên, anh có thể thi đấu tạivị trí tiền vệ phòng ngự hoặc vị trí hậu vệ trái.

 

Lisandro Martinez

Các vị trí mà Lisandro Martinez có thể thi đấu.

 

Khi nhìn vào bản đồ nhiệt của anh tạimùa này, chúng ta có thể thấy hầu hết các hướng tấn công và phòng ngự của anh đều tới từ cánh trái. Nó cũng cho thấy anh có tần vé hoạt động khá cao, đặc biệt là tạicác vị trí tấn công, một điều khá đặc biệt với một trung vệ như Lisandro Martinez.

 

Lisandro Martinez

Bản đồ nhiệt của Lisandro Martinez. 

 

Các đường chuyền của Lisandro Martinez chính xác như vậy nào?

 

Martinez nổi tiếng với các đường chuyền chính xác của anh. Theo thống kê, anh nằm trong thang điểm 99 tạimức độ chính xác trong việc chuyền bóng.

 

Anh cũng có khả năng nhận diện đồng đội sau đó thực hiện một đường phất bóng dài vượt tuyến có độ chính xác khá cao lên tuyến trên, chứng tỏ qua con số 15,13 đường chuyền dài trung bình 90 phút, giúp anh đứng tạithang điểm 99 tạimặt chuyền mtạilối và chuyền lên tuyến trên.

 

Anh cũng thực hiện 0,7 đường chuyền mtạilối trung bình một trận và đã thực hiện 7,88 đường chuyền lên tuyến trên.

 

Không chỉ có khả năng chuyền bóng tốt, Lisandro Martinez còn cho thấy khả năng bứt tốc tạihành lang cánh và che chắn khu vực 1/3 cuối sân, sau đó thực hiện các đường chuyền cho đồng đội thực hiện một cú sút hoặc một bàn thắng.

 

Ở lược đồ chuyền bóng dưới đây, chúng ta có thể thấy vị trí chuyền bóng nhiều nhất của anh chính là từ phần sân nhà, đặc biệt là tạikhu vực trung tuyến.

 

Lisandro Martinez

Sơ đồ chuyền bóng của Lisandro Martinez mùa trước. 

 

Thống kê phòng ngự của Lisandro Martinez

 

Khi nhìn vào lối phòng ngự của anh, chúng ta có thể thấy Lisandro Martinez là một cầu thủ có thể hình đủ kiên cường để có thể giành bóng trong chân đối phương. Thậm chí, anh không ngại đụng chạm và "chơi xấu" đối phương để lấy lại bóng.

 

Ngoài ra, Lisandro Martinez còn có khả năng đối đầu tốt, chứng tỏ qua con số 3,1 pha đối đầu mặt đất trung bình một trận, đạt tỷ lệ phần trăm thành công là 69%. Thêm vào đó, anh đứng tạithang điểm 90 tạikhả năng thu hồi bóng tạiphần sân đối phương.

 

Các thống kê cũng cho thấy Lisandro Martinez thực hiện trung bình 1,9 pha can thiệp một trận, đặc biệt là tạiphần sân nhà.

 

Nhờ đó mà Lisandro Martinez trtạithành cơn ác mộng của hàng tiền đạo đối phương, đặc biệt là tạicác tình huống một đối một trên không, chứng tỏ qua con số 3,3 pha đối mặt trên không thành công trung bình một trận, đạt tỷ lệ 71%.

 

Một khả năng khác của Lisandro Martinez cũng khá đáng quan tâm đó là khả năng gây sức ép tạiphần sân đối phương. Cụ thể, anh đã giành thắng lợi 4,75 lần tạimặt này trung bình một trận.

 

Lisandro Martinez

Thống kê phòng ngự của Ajax Amsterdam tạimùa giải vừa rồi so với các hậu vệ khác tại5 giải đấu hàng đầu Châu Âu. 

 

Anh thực hiện 3,13 pha tắc bóng trung bình một trận, giúp anh đứng tạithang điểm 99, và trong số 3,13 pha tắc bóng đó, anh đã giành thắng lợi tại1,88 pha tắc bóng trung bình 90 phút, đặt anh tạithang điểm 98, chỉ sau Jose Luis Palomino, người thắng lợi tại2,88 pha tắc bóng một trận.

 

Ở lược đồ dưới đây, chúng ta có thể thấy vị trí thực hiện các pha bóng phòng ngự của anh. Cụ thể, đó là phần sân nhà và trước khung thành đội nhà.

 

Lisandro Martinez

Các vị trí thực hiện pha bóng phòng ngự của Ajax Amsterdam. 

 

Bản đồ nhiệt dưới đây cho biết anh thực hiện từng pha bóng phòng ngự của mình tạiđâu. Chúng ta có thể thấy, anh thực hiện nhiệt nhất tạiphần sân của mình và khu vực trung tuyến. Thống kê cho thấy, anh đã thực hiện 8,48 pha thu hồi bóng trung bình một trận.

 

Lisandro Martinez

Bản đồ nhiệt chứng tỏ vị trí thực hiện các pha bóng phòng ngự của Lisandro Martinez tạimùa giải vừa rồi.

 

Bản đồ nhiệt trên đây cũng cho thấy Lisandro Martinez khá tốt tạikhả năng không chiến. Cụ thể, anh đã thực hiện 4,79 pha không chiến trung bình một trận, trong số đó, anh giành thắng lợi tạitrung bình 2,88 pha, đạt tỷ lệ thành công lên tới 60,2% một trận.

 

Lisandro Martinez

Bản đồ nhiệt phòng ngự của Lisandro Martinez tạimùa giải vừa rồi. 

 

Kiểm soát bóng

 

Cầu thủ người Argentina là một hậu vệ có thiên hướng cầm bóng và phát động bóng từ phần sân nhà. Anh là một cầu thủ có được sự điềm tĩnh và tính toán tốt, các thứ giúp anh có thể kiểm soát lối đá.

 

Ngoài ra, anh còn có khả năng nhận diện vị trí và sự kiên cường để tranh cướp bóng, giúp anh đưa bóng dâng cao rồi thực hiện các đường chuyền mượt mà cho các đồng đội bằng các pha chuyền bóng dài, chuyền bóng mtạilối hoặc chuyền bóng lên tuyến trên.

 

Ở mùa giải trước, anh đã được giao trọng trách tiền vệ kiến thiết lùi sâu, một vị trí đã giúp anh che chắn bóng tạikhu vực không gian chật.

 

Khi nhìn vào các vị trí chạm bóng của anh, chúng ta có thể thấy Lisandro Martinez thường xuyên chạm bóng tạikhu vực giữa sân, chi tiếtlà 60,75 pha trung bình một trận, đạt thang điểm nhiều nhất là 99.

 

Ngoài ra, cầu thủ người Argentina còn cho thấy sự chắc chắn tạicác pha cầm bóng lên tuyến trên, chứng tỏ qua 69,00 lần trung bình một trận. Ngoài ra, anh cũng đưa bóng lên tuyến trên 6,13 lần trung bình một trận.

 

Lisandro Martinez

Bản đồ nhiệt chứng tỏ vị trí chạm bóng của Lisandro Martinez trên sân. 

 

Kết luận

Cầu thủ người Argentina, dù mới chỉ 25 tuổi, đã cho thấy sự chắc chắn của một trung vệ giàu kinh nghiệm. Có thể nói, khả năng cầm bóng chắc chắn và sự điềm tĩnh trong khâu cầm bóng của anh đã giúp mang lại sự vững chắc tạihàng phòng ngự đội nhà.

 

Dù là một cầu thủ có kcọp hình nhỏ bé, việc tranh giành tay đôi với đối phương chưa khi nào là vấn đề với Lisandro Martinez, đó là lý do vì sao Erik Ten Hag muốn đưa anh về sân Old Trafford tạimùa giải năm nay, một mùa giải hẹn hứa rất nhiều sự đổi thay tạihàng phòng ngự cũng như các vị trí khác trên sân của Quỷ Đỏ thành Manchester.


Chia sẻ với bạn bè đi
Telegram

Telegram

copyLink

CopyLink

hủy