more
Vị trí hiện tại : Xoilac tv > Tin tức > Chi tiết

Vụ bê bối của Barca vẫn chưa chấm dứt

[soccer] [20:00 09/26]

Tranh thủ khoảng thời gian cửa sổ giải đấu diễn ra trong ngày thi đấu quốc tế này, hãng truyền thông Tây Ban Nha "Le Monde" đã tiết lộ nhiều thông tin nội bộ liên quan tới Barca trong một vụ thất thủ.

 

Ngoài Messi, người đã rời đội nhưng cũng còn của riêng mình. giao thông, Pique gây tranh cãi gần đây là năm 2018. Chi tiết về bản hợp đồng được ký vào năm 2019 cũng đã được tiết lộ. 

 

Barca

 

Ở đây chúng ta không đứng vào hàng để bàn về việc đúng sai trong tranh giành giữa các cầu thủ và câu lạc bộ, mà bắt đầu từ chính vụ việc. Le Monde có được tín nhiệm cao không? 

 

Những tài liệu mật này tới từ đâu? Có thực sự như các gì nhiều người hâm mộ nói, đó có thực sự nằm ngoài sự chủ động của nội bộ Barca?

 

Le Monde có thẩm quyền hay không? Chúng là loại báo gì?

 

Trước hết, cần phải làm rõ rằng nhà tài trợ của chủ đề tiết lộ này, Le Monde, không phải là "Tin tức thể thao thế giới" mà người hâm mộ quen thuộc.

 

Barca

 

Nó không phải là tờ báo địa phương ủng hộ câu lạc bộ Barca, ​​nhưng là tờ báo lớn thứ hai nhật báo tạiTây Ban Nha, trang web cũng là trang web truyền thông kỹ thuật số được truy cập nhiều nhất tạiTây Ban Nha mỗi ngày.

 

báo có trụ stạichính tại Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha, nhưng có một vài văn phòng tin tức tạicác thành phố khác. Tờ nhật báo có một ấn bản quốc gia và mười ấn bản khu vực khác nhau, và ảnh hưởng của nó khá sâu rộng.

 

Nội dung của "Le Monde" chủ yếu cung cấp thông tin tin tức từ mọi khía cạnh của Tây Ban Nha và nước ngoài. Ở góc độ bóng đá, càng phải phê phán một thực tiễn là dưới thời suy thoái kinh tế, các câu lạc bộ, cầu thủ chuyên nghiệp có các bản hợp đồng hàng trăm triệu.

 

Wikipedia phiên bản tiếng Tây Ban Nha đánh giá về Le Monde như sau: Trong các bài xã luận, Le Monde thường chứng tỏ ý kiến chủ đạo của trung tâm và đúng đắn trong màu sắc độc lập, tự do. 

 

Dòng xã luận của ông là "chủ nghĩa tự do", và các người viết chuyên mục của ông có chủ nghĩa chiết trung rõ ràng (không có ý kiến ​​độc lập riêng và lập trường cố định, chỉ có nhiều ý tưởng khác nhau, cách nghĩ suy không nguyên tắc, chắp vá một cách máy móc), thường công khai chỉ trích các hiện tượng xã hội và khao khát là một tờ báo tiến bộ.

 

Chỉ liên quan tới "bài xã luận", Le Monde thực sự có can đảm để vạch trần, họ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc vạch trần một loạt vụ bê bối xã hội, bao gồm cả vụ tham ô của chỉ huy Vệ binh Quốc gia, giao dịch nội gián chống lại thống đốc của Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha và các cáo buộc gian lận thuế và sự cố Balcenas, trong số các cáo buộc khác. 

 

Vì vậy, không khó để thấy rằng Le Monde có các nguồn thông tin trong cả chính phủ và cảnh sát, họ thường có được tài liệu điều tra đầu tay, đây là tiền đề để Le Monde có được các bí mật liên quan tới Barca.

 

Le Monde lấy các tài liệu này tạiđâu? Tai họa của Bartomeu

 

Trtạilại bản thân vụ việc, các chi tiết hợp đồng mà Le Monde tiết lộ có đáng tin không? Nếu đáng tin cậy, làm thế nào họ có thể có được các chi tiết hợp đồng này?

 

Barca

 

Đúng là Le Monde đã trực tiếp đăng các email hai bên giao đổi với độ tin cậy khá cao, Barca sau đó đã đưa ra tuyên bố vi phạm mà không không công nhận nội dung tiết lộ, đây cũng là bằng chứng về tính xác thực của các tài liệu tiết lộ này.

 

“Những thông tin và tài liệu này đã không được san sẻ với các bên, trong khi giới truyền thông khoe rằng đã thu được một vài lượng lớn tài liệu và email từ Barca”, Barca cho biết trong một tuyên bố. 

 

Câu này cho thấy Le Monde lấy thông tin này từ các nguồn khác. Từ con đường nào? Từ "Barçagate" đã được đề cập trong tuyên bố của Barça như một chìa khóa.

 

Barca

 

Barçagate đề cập tới "Sự cố Đội quân dưới nước" trước Barca, ​​đó là một hoạt động mà Barca bị cáo buộc đã vu khống các cầu thủ trên mạng xã hội dưới thời Bartomeu.

 

Barca

 

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, cảnh sát Catalan đã đột kích vào các văn phòng của Barca, ​​tiến hành khám xét và bắt giữ, Bartomeu sau đó đã công nhận rằng anh ta đã thuê "I3 Ventures" để cải thiện hình ảnh của Barca trên mạng xã hội. "

 

Cùng ngày, Barca cũng ra thông cáo cho biết đã nộp các thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Thừa phát lại. 

 

Như đã đề cập trước đó, Le Monde đã có thể có được thông tin điều tra trực tiếp thông qua cảnh sát, do đó, tài liệu bên trong mà họ phát hành chính là tài liệu điều tra ngay từ đầu được nộp cho cảnh sát.

 

Barca

 

Vì vậy, các tài liệu riêng tư này không được Barca tự ý tiết lộ với giới truyền thông, sau đó Barca cho biết sẽ nghiên cứu và đưa ra các biện pháp pháp lý, đây hoàn toàn không phải là vtạikịch do hai bên thực hiện. 

 

Qua đánh giá của Le Monde về vụ việc này có thể thấy, ngôn từ của Le Monde khá khôn ngoan và gay gắt, với sức ảnh hưởng của Le Monde tại Tây Ban Nha, vụ việc này chắc hẳn sẽ gây tổn hại nhất định tới uy tín của câu lạc bộ Barca.

 

Lùi lại một bước, thậm chí khi Barca muốn tiết lộ điều đó với giới truyền thông, họ cũng sẽ không chọn một phương tiện truyền thông đã mâu thuẫn với họ trong một thời gian dài. Trong hợp đồng trước đó của Messi, hợp đồng với Neymar và các sự kiện khác, Barca đã quay lưng lại với "Le Monde".

 

Tại tòa án? Le Monde không sợ</2>

 

Sau khi Barca đưa ra tuyên bố về hành vi vi phạm và cho biết sẽ nghiên cứu và có biện pháp pháp lý, Le Monde không chịu bạikém, đã đăng một "bài báo tố cáo", trong đó "Le Monde" viết: "Tờ báo này đăng về Barca Một loạt các các điểm độc quyền từ The Doors nêu bật lòng tham của các người chơi triệu phú và sự yếu kém của một nhóm các nhà quản lý không chịu khuất phục trước sự phù phiếm của bản thân mà không nghĩ tới hậu quả.

 

Vào tháng 6 năm 2020, chúng ta chìm đắm trong một trong các cuộc thảm họa kinh tế sâu sắc nhất trong lịch sử gần đây, khi nhóm kinh tế của Messi yêu cầu câu lạc bộ đưa ra một loạt điều kiện không thể chấp thuận được để gia hạn hợp đồng của anh ấy và cuộc điều tra Barça vẫn tiếp tụchôm nay, có thêm bằng chứng quyền lực của người chơi đối với câu lạc bộ và cách họ có thể dùng vị trí đó cho các lợi ích không liên quan tới công việc của họ.

 

Một lần nữa, có các cố gắng để uy hiếp chúng tôi, điều không phải là mới đối với tờ báo này, tờ báo này đã phải đối mặt với các trường hợp na ná khác trước đây và ban lãnh đạo Barca đã thông báo vào ngày hôm qua rằng họ đang xem xét liệu có hành động khi đối mặt với tiết lộ của chúng tôi hay không. không dám làm Đó là đặt nghi vấn về tính trung thực của thông tin chứng tỏ sự thiếu tôn trọng người hâm mộ. "

 

Barca

 

Như Le Monde đã nói, họ không sợ ra tòa mà dùng danh tính “công lý” để lên án hiện tượng cầu thủ đòi lương cao và Barca để họ trả lương cao.

 

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Le Monde tiết lộ mức lương cao ngất ngưởng của Messi, ngay từ lúcbắt đầu năm ngoái, Le Monde đã tiết lộ rằng Messi đã ký hợp đồng với mức lương lên tới 550 triệu euro cho 4 mùa giải trong 2017.

 

Vào thời gian mà các câu lạc bộ nói chung cắt giảm chi tiêu do dịch bệnh lúc bấy giờ, con số này đã gây ra rất nhiều cú sốc. 

 

Barca đã có ý định kiện Le Monde vào thời gian đó, nhưng trong một cuộc PV với Đài Kobe, phó tổng biên tập của Le Monde, Esteban Ureztita, không đồng tình: "Barca có thể kiện bao nhiêu lần tùy thích, chắc chắn họ sẽ thắng . Bất kỳ phương tiện truyền thông nào đã được giao hợp đồng của cầu thủ quan trọng nhất trong lịch sử thể thao phải có trách nhiệm tiết lộ hợp đồng đó. "

 

Barca

 

Như đã đề cập trước đó, Le Monde sẽ không nhìn vấn đề dưới góc độ bóng đá, vì vậy, họ sẽ không đi sâu tìm hiểu về việc Messi có thể mang lại cho Barca bao nhiêu doanh thu, rằng các tài liệu này sẽ là một lời cảnh báo cho câu lạc bộ, thay vì gây ra một cuộc bàn cãi vô ích khác.


Chia sẻ với bạn bè đi
Telegram

Telegram

copyLink

CopyLink

hủy