more
Vị trí hiện tại : Xoilac tv > Tin tức > Chi tiết

Messi còn là thủ lĩnh của một tập thể

[soccer] [20:00 12/15]

Bán kết World Cup, Argentina phục thù Croatia 3-0, rồi vào trận đấu cuối cùng vớisau 8 năm.

 

Phóng viên Xu Yi: Tại World Cup 2010 tạiNam Phi, đội tuyển Tây Ban Nha đã bạitrận mtạimàn và cuối cùng giành được Hercules Cup.

 

Messi

 

 Lần này cơ hội đã xuất hiện trước mắt đội tuyển Argentina, liệu Messi và đồng đội Argentina có làm nên chuyện một lần nữa?

 

Phóng viên thể thao Yan Xu: Dù đã ủng hộ Argentina từ trước trận cầu, tôi cũng phải ngả mũ kính phục Modric khi anh ấy hạ màn. 

 

Hai tuần qua, chúng ta thấy tận mắt ​​nhiều ngôi sao lớn tuổi tạm biệt sân khấu này, Cây sáo thần cũng ngẩng cao đầu quay lại. 

 

Cầu mong cho người đàn ông đã đưa Argentina vấp ngã trên đường đi, có thể biến ước mơ thành hiện thực trong sự kính trọng của cả thế giới.

 

Chúng ta đang mong đợi một kết thúc có hậu vào Chủ nhật, đó không chỉ là điệu nhảy cuối cùng của Messi, mà còn là sự cố gắng của 25 cầu thủ còn lại, và đó cũng là niềm an ủi tinh thần cho chú ngựa già. 

 

Tất nhiên, đồng thời, các người không đạt được vị trí cao nhất trong kỷ nguyên cầu thủ của họ xứng đáng với vẻ vang cuối cùng của họ.

 

Tổng biên tập "Tuần san bóng đá" An Nhiên: Dạo này sao tôi luôn nhìn thấy các bức ảnh giống nhau vậy? Nói cách khác, còn ai có thể "cuỗm" thành tích tốt nhất một trận từ một cầu thủ ghi hai bàn và thực hiện một quả phạt đền?

 

Phóng viên Pei Li: Trận đấu giữa Argentina và Croatia có lẽ là màn trình diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Messi.

 

Bình luận Sheng Yunfei: Bất kể kết quả cuối cùng như vậy nào, anh ấy sẽ đấu tranh tới cùng với các đồng đội của mình, anh ấy sẽ giao đổi áo đấu với đối phương của mình trên sân.

 

Anh ấy sẽ cảm ơn người hâm mộ cùng với các đồng đội của mình trên sân, và anh ấy sẽ ôm từng thành viên trong đội trong phòng thay đồ, họ sẽ ngẩng cao đầu đón làn gió xuân của thảo nguyên Pampas! 

 

Anh ấy sẽ không bao giờ rời khỏimột mình trên chuyên cơ riêng, anh ấy sẽ không bao giờ đặt giá trị của mình lên trên tập thể, và anh ấy sẽ không bao giờ được ghi vào danh sách bóng đá chỉ vì danh dự cá nhân! 

 

Một người thực sự vĩ đại không phải vì sự vĩ đại của cá nhân, mà vì sự tồn tại của anh ta, thứ làm cho tập thể trtạinên vĩ đại!

 

Phóng viên Chao Yiwen: Sau khi xem N trận cầu của Messi từ Argentina... Tôi chỉ có thể tìm Kaka để mua cổ họng vàng... Baojuan cứu tôi

 

Người truyền thông Wang Qing: Nhìn thấy Messi chạy trên sân, thậm chí khi bạn không phải là một người hâm mộ Argentina, bạn cũng sẽ cảm động vì điều đó.

 

 Bạn tôi than thtạirằng tạicùng kỷ nguyên với một thiên tài như anh ấy là điều may mắn của con người kỷ nguyên này. Có một thứ gì đó chảy trong anh ấy vượt xa bản thân anh ấy, vượt ra ngoài Argentina, vượt ra ngoài bóng đá. 

 

Trong thế giới bị chia rẽ ngày nay, còn bao nhiêu nhân vật được (gần như) thế giới yêu mến như Messi? Tài năng, sự siêng năng, tầm nhìn, thời gian thăng tiến và các chọn lựa cá nhân vào các thời gian quan trọng đều khá khó sao chép. Anh ấy giống như một miếng keo trong thế giới bị chia cắt này. 

 

Dịch bệnh, chiến tranh, biến đổi khí hậu... Cứ cho là thế giới đầy hiểm họa, nhưng chừng nào Messi còn thi đấu và chạy tạiđó thì thế giới cũ dường như cũng còn đó. 

 

Tình cảm hai năm qua đặc biệt rõ ràng. Thế giới trôi chảy mà chúng ta quen thuộc đột nhiên bị buộc phải đứng yên Giấc mơ về một ngôi làng toàn cầu mà chúng ta từng có, dường như chỉ có thể tìm thấy trong thế giới thể thao.

 

 Từ Thế vận hội Tokyo, tới Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, và sau đó là World Cup tạiQatar, các sự kiện chi tiếthay thậm chí các môn thể thao không còn ảnh hưởng tới mọi người, mà là thế giới mà nó thay mặt. 

 

Thể thao là di sản của thế giới đó, và nó cũng phản ánh ánh hào quang của thế giới đó.

 

 Messi có nỗi nhớ của chúng tôi về thế giới cũ trong anh ấy.

 

Messi không chỉ là một cầu thủ tốt, mà còn là thủ lĩnh của một tập thể, là linh hồn. Có rất nhiều mô tả về anh ấy, nhưng anh ấy thực sự không thể được mô tả. Ông là một thể loại của riêng mình.

 

 Trong tương lai, mọi người sẽ nhớ rằng World Cup năm nay, hoàng hôn của các vị thần, bức màn của tuổi trẻ, và anh ấy là người đã đấu tranh tới cùng trong các vị thần. Chúc vui mừng Messi vô địch World Cup

 

Ngôi sao bóng đá Đại Liên Zhu Yuanbao: World Cup hay nhất của Messi chỉ còn một bước nữa! Stạihữu Maradona, anh sẽ lập nhiều kỷ lục World Cup!

 

Phóng viên Yuan Ye: Mtạiđầu khá giống năm 1990, nội dung có thể so sánh với năm 1986. Tuổi trẻ của nhiều đời đều tạitrong đó. Cùng đợi đêm trận đấu cuối cùng với18.12, hãy xem số phận của Messi liệu viên mãn hay cay nghiệt.

 


Chia sẻ với bạn bè đi
Telegram

Telegram

copyLink

CopyLink

hủy